3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P2)

3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P2) - Nhận diện thương hiệu

3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P2)

photographer viet nam, oring studio, bự studio, liebe studio, bow studio

Sai lầm thứ 2: Nhận diện thương hiệu. Hiếu chắc chắn rằng sẽ có nhiều bạn thắc mắc vấn đề phần này có ảnh hưởng đến Quảng cáo của các bạn không? Hiếu xin trả lời là CÓ.
0919 900 710
3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P2)

Sai lầm thứ 2: Nhận diện thương hiệu. ( Bài viết chỉ dành cho những bạn làm thương mại) 

 

Hiếu chắc chắn rằng sẽ có nhiều bạn thắc mắc vấn đề phần này có ảnh hưởng đến Quảng cáo của các bạn không? Hiếu xin trả lời là CÓ.

Và phần này, Hiếu vẫn chỉ nói bộ mặt thương hiệu của bạn khi vẫn đi sâu về việc chi tiết cách bạn chạy tại sao không thành công. Hiện nay, có nhiều Studio chụp ảnh, họ đặt cả tên mình vào trong thương hiệu. Ví dụ: Nguyễn Thị Thanh Lan Photography, Nguyễn Quang Tèo Studio, v..v. Hiếu xin không nói về cái tên của bạn đặt ra như thế nào hay tại sao lại để tên như vậy, mà sẽ đi vào điều thực tế nhất. Giả sử: Bạn chụp ngày càng nổi tiếng, người ta biết đến Nguyễn Quang Tèo Studio và biết Anh Tèo chụp rất là đẹp và gầy dựng lên cũng là anh. (ví dụ này, Hiếu nói về thương mại, không phải dành cho dân nghệ sĩ.)

Người ta đến Studio là vì danh tiếng anh Tèo, với mong muốn là Anh Tèo chụp bộ ảnh này cho mình. Và rồi, 1 tháng thì trung bình có 30 ngày, vì sự nổi tiếng, Tèo nhận được 31 Show trong tháng đó. Điều bất ngờ đã xảy ra là gì và Tèo giải quyết rủi ro như thế nào khi mỗi ngày, Tèo chỉ có time chụp cho 1 khách. Và đến ngày cuối cùng của tháng là còn tới 2 vị nữa. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng thứ 31 cũng đều muốn chính tay Tèo chụp, mà Tèo hiện vẫn là vừa ông chủ và làm luôn nhân viên cho đúng tên gọi Studio của anh, mà Tèo chỉ còn 1 ngày để dành cho vị khách thứ 30. Và Tèo phải làm gì để không vừa mất tiền và cả mất lòng khách thứ 31? Nếu Tèo thuê lại một bạn photo khác, khách hàng của Tèo có thật sự hài lòng không?

 

Hiếu còn chưa bàn về việc: Thời gian Tèo gửi file trả khách rồi retouch hay tư vấn khách hàng mới hoặc ít nhất thời gian nghĩ dưỡng cho bản thân. Đây là một sai lầm khi lúc đầu, nếu bạn lỡ đặt tên Studio bằng chính tên thật của bạn. Bạn tự đưa mình vào thế khó và cả tương lai sau này, khi bạn không còn đủ sức cho bạn chụp và muốn thuê nhân viên, có hẳn một đội ngũ chuyên nghiệp do chính bạn đào tạo với thương hiệu "Nguyễn Quang Tèo Studio". Khách hàng đến, họ sẽ có phân vân suy nghĩ rằng: Ông Tèo này đã hết chụp rồi nên giờ ổng cho đệ tử chụp, không biết đệ ổng chụp đẹp và đàng hoành như ổng không? Hay là lựa chọn Studio khác để phù hợp và an tâm hơn. Hiếu đang nói về việc mất khách chính cái tên của bạn đặt ra chứ chưa nói việc khách quan khác như: bạn đã có tên tuổi trong giới và bạn sẽ tăng giá theo độ nổi tiếng này, khách hàng có chấp nhận sự thay đổi nho nhỏ ấy không khi bạn không còn trực tiếp đứng ra chụp. Hay là bạn muốn tự xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình? Điều đó hoàn toàn là sai lầm. Hiếu khong có ví dụ cụ thể nhưng sẽ ví dụ thế này: Nếu Tèo nổi tiếng với 1 thương hiệu không phải mang tên riêng. Tèo đặt tên là Nano Studio và nó nổi tiếng. Bạn có nghĩ rằng: sau này để dễ phân biệt bất kì ai trong giới với Tèo, Tèo được một tên gọi mang thương hiệu cá nhân riêng mình, tên là Tèo Nano do chính người trong giới đặt ra, để thể hiện sự nổi tiếng của Nano và với ông chủ đứng đằng sau đó?!

 

Khi bạn đã hiểu được vấn đề này, thì Hiếu xin nói tiếp một phần. Điều gì đã làm cho Tên thương hiệu giúp cho bạn sẽ dễ mau nhiều người biết đến hơn không? Và điều đó là gì? Bạn có bao giờ để ý cái tên thương hiệu và nhãn hàng lớn ở Việt Nam và trên Thế Giới không? Coca Cola, Pepsi, Nike, Adidas, Bột giặt Omo hay những Studio lớn trong ngành cưới: Tuart, Bự hoặc các anh nhiếp ảnh gia lớn trong ngành như anh Liebe (Liebe Studio), anh Bow (Bow Studio) v..v Và nếu bạn tinh ý một chút, cái tên họ đặt ra chỉ có từ 1- 3 âm tiết. Nếu cái tên nổi tiếng có 3-4 âm tiết thì thường có sự lặp lại. Ví dụ như: Coca Cola thì từ "Co" đã lặp lại tới lần thứ 2. Hoặc Ajinomoto của bột ngọt đến từ Nhật, vần "Ô" đã lặp đến 3 lần. Vậy điều Hiếu muốn nói đến là gì?! Thương hiệu của bạn phải dễ đọc, dễ nhớ và dễ dàng thay đổi nhân sự khi cần. Quan trọng khách hàng không hề mảy may suy nghĩ. Vì Họ chỉ nhìn thấy được những gì mình cho họ thấy, khác biệt với Tèo, Tèo cho họ thấy cả lẫn bên trong và bên ngoài. Khi có sự thay đổi trong guồng máy, thì mọi thứ đều gặp khó khăn. Và nó xuất phát từ việc Tèo đặt thương hiệu bằng chính tên mình. Nhưng đó chỉ là một phần. Sẽ thế nào, bạn cho cả 1 STORY vào trong thương hiệu đó.

Và quay lại chuyện của Tèo, nếu nhiều bạn cũng giống như Tèo, đặt tên mình làm một thương hiệu thì ai sẽ là người nổi bật nhất trong các cái tên này, để khách hàng có thể nhớ đến một cách dễ dàng?! Hiếu thì không biết, ý nghĩa các thương hiệu các anh em đặt trong ngành cưới là gì?. Nhưng bạn có thể Google về ý nghĩa logo mà BMW hoặc Audi, họ đặt ra. Còn riêng Hiếu, Oring Studio sẽ có hẳn một câu chuyện khi được hỏi đến: Tại sao em lại đặt Oring cho studio của mình? Và như thế, Hiếu sẽ được dịp kể một Story và ý nghĩa cái tên đó cho khách hàng ( Hiếu xin không kể chi tiết ra ở đây, nếu bạn nào cứ tìm hiểu thì liên lạc Hiếu nhé). Bây giờ, bạn hãy đặt bạn là khách hàng của Hiếu, và ngồi xuống lắng nghe câu chuyện của Hiếu, lý do đằng sau câu chuyện thương hiệu Oring được đặt ra và một trường hợp khác, Hiếu trả lời theo một hướng khác: Hiếu nói rằng là E đặt tên bất chợt trong tiềm thức và chẵng có ý nghĩ gì hết anh chị. Và bạn là khách hàng sẽ suy nghĩ gì về giá trị thương hiệu của Hiếu khi nghe 2 câu trả lời trên. Vậy rốt cuộc, nó giúp gì trong Quảng cáo, Hiếu sẽ không trả lời, chỉ đưa ra vấn đề để bạn giả tưởng, và tự đưa ra câu trả lời cho chính mình. Bạn đang lướt Newfeed, vô tình kéo xuống thấy một Quảng cáo về hình cưới. Và khi bạn đánh giá hình đó đẹp và điều thứ hai, bạn sẽ quan sát điều gì tiếp theo ? Nếu điều bạn đang nhìn thấy tiếp theo, nó có thật sự thu hút, để dẫn cho bạn một hành động tiếp hay không (click vào Page để tìm hiểu) hay chỉ là ... kéo xuống lướt tiếp và không quan tâm?! 

 

Bạn cho chạy quảng cáo và hãy thể hiện những gì tốt đẹp nhất của bạn. Vì Khách hàng, họ chỉ cho bạn 3 giây làm điều đó thôi!!! Nếu không, họ lại lướt xuống như bao tin tức bình thường khác. Tận dụng và xử lý gọn gàng những giây ít ỏi để họ có thể dành thời gian quan tâm bạn nhiều hơn bằng cách họ click chuột vào Fanpage, sau đó, chuyển hoá hành động xa hơn, bấm vào lời nhắn và bạn chốt SALE. Hiếu vẫn chưa nói đến giá trị sản phẩm cốt lõi. Thật tế hơn, hình của bạn có đủ đẹp để họ bị thu hút và số tiền bạn đưa ra có đủ để họ chấp nhận không?! Để kết thúc phần này, Hiếu muốn nhắn nhủ rằng: biết chạy Quảng cáo là một chuyện nhưng để ra một cái hợp đồng giao dịch thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Xem thêm Phần 1 tại đây
Xem thêm chụp ảnh cho bé