3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công.

3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P1)

3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P1)

chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh tự nhiên, chụp ảnh trắng mặt ăn tiền, oring studio

Nói chứ, hôm nay, Hiếu mới có thời gian ngồi tâm sự để viết một bài viết về tình trạng của người trong nghề. Các vấn đề này, có thể rất quen thuộc và cũng rất xa nếu anh em không ngồi xuống và ngẫm lại: Điều gì đã làm cho anh em tìm kiếm khách hàng không tốt khi đã chi rất nhiều tiền chạy Quảng Cáo?! Hiệu quả gần như con số không.
0919 900 710
3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P1)

3 Sai Lầm Dẫn Đến Các Photographer Chạy Quảng Cáo Không Thành Công. (P1)

Nói chứ, hômm nay, Hiếu mới có thời gian ngồi tâm sự để viết một bài viết về tình trạng của người trong nghề.
Các vấn đề này, có thể rất quen thuộc và cũng rất xa nếu anh em không ngồi xuống và ngẫm lại: Điều gì đã làm cho anh em tìm kiếm khách hàng không tốt khi đã chi rất nhiều tiền chạy Quảng Cáo?! Hiệu quả gần như con số không.

Hiếu sẽ không đi sâu vào chi tiết cụ thể, mà chỉ nói chung để mọi người hiểu sơ sơ những nguyên nhân này, bạn có gặp phải không?!

Sai Lầm 1: Sai lầm về quan điểm.

Điều nực cười ở đây là gì? Nó có liên quan gì đến quảng cáo Facebook mà Hiếu muốn nhắc đến. Bạn hãy trả lời câu này với chính mình. Nếu bạn chọn chụp hình đam mê, thì oke. Bạn có thể dừng đọc tại đây và Hiếu xin mạn phép không nói gì thêm. Và nếu bạn chọn mang tính thương mại thì phần này không phải nguyên nhân của bạn. Còn bạn nào chọn vừa 1 chút đam mê và vừa 1 ít thương mại, thì đây chính là phần bạn nên đọc. 

Cuộc đời ngộ lắm, chỉ cho ta " Được và Mất". Bạn được cái này và chắc chắn một điều, cái kia sẽ không thuộc về bạn. Nên việc bạn chọn nữa nạc nữa mỡ thì nó giống như việc bạn "bắt cá 2 tay" vậy đó.

Khách hàng không biết đang chụp cái gì và bạn đang suy nghĩ điều gì? Việc bạn chọn một nữa đam mê có nghĩa là bạn muốn chọn cho mình một tí nghệ thuật trong bộ hình và một tí thương mại được hiểu là có một tí sáng mặt ăn tiền trong bức ảnh. Nhưng điều cuối cùng là gì? Bạn vẫn phải phục vụ khách và lấy tiền để nó giúp cho bạn hoạt động năng lượng mỗi ngày như là nuôi vợ con cái hoặc chí ít nuôi sống bản thân mình để trụ được với nghề. Nhưng... có bao giờ bạn thấy khách hàng hay những người không phải trong ngành cầm những bức hình nghệ thuật ấy thốt lên 1 câu rằng: " thằng này nó chụp cái gì cắt đầu cắt chân tè le vậy?" Hoặc "chụp cái gì không thấy mặt lun ". Và những người làm nghệ thuật như chúng ta ngẫm lại trong bụng: "Khách hàng chả biết cm gì cả!" Và không những như vậy, bạn lại post chúng lên Fanpage của mình để chứng minh rằng: "Tôi cũng chụp rất nghệ thuật và chất nhé !" 
Và cuối cùng, điều đó - ai sẽ là người thật sự quan tâm?!" Đồng nghiệp hay khách hàng của bạn. Có thể đôi khi, người quan tâm chỉ là bạn- Hiếu đã từng nên Hiếu rõ lắm. Bạn hãy nhớ rằng: Khách hàng chỉ quan tâm nhu cầu của họ và họ không có thời gian ngồi nghe mình phân tích những tấm hình đó. Bởi vì, ông chồng chỉ quan tâm: rốt cuộc là tổng bao nhiêu tiền? Và cô vợ sẽ hỏi: chị thích đi ở đây và chị muốn bộ hình chị phải đẹp nha hoặc chị muốn bla bla cái gì đó. Đại loại thuộc về hình thức, ngoài ra, chả quan tâm bạn sẽ chụp tấm hình nghệ thuật như thế nào đâu. Căn bản là vậy!

Việc bạn chụp ảnh nghệ thuật, có nghĩa với việc bạn đang đưa bạn vào phân khúc thị trường Ngách (hẻm). Hãy hình dung, thị trường cưới là một  cái bánh kem tròn. Trong đó, ảnh thị trường chiếm 70-80%, gọi là miếng bánh lớn. Và ảnh cưới nghệ thuật, ng ta hay gọi là hình ảnh phải chất, phải art thì chỉ chiếm phần còn lại.
Khi bạn chụp ảnh nữa nạc nữa mỡ thì đồng nghĩa với việc bạn tự đưa mình vào miếng bánh nhỏ. Nói chính xác, tự đưa một thương hiệu chưa đủ lớn của mình vào thế khó. 
Trong đó, bạn còn phải cạnh tranh những người đồng nghiệp của mình. Việc bạn có cạnh tranh hay không thì Hiếu không biết. Nhưng Hiếu chỉ biết là khi bạn chạy Quảng cáo thì các bài được bạn bỏ tiền ra, lúc đó, Facebook sẽ đưa 1 thuật toán, mà bài viết của bạn giống như được đưa lên thớt cùng với những bài quảng cáo khác của từ đồng nghiệp, thi một cuộc thi có tên là " Đấu Giá ". Cho dù muốn hay không muốn, thuật toán quảng cáo Facebook đã lập trình sẵn rồi. Và đương nhiên, đặt bid giá cao ở đây thì không có nghĩa là: bạn là người chiến thắng. Mà người chiến thắng ở đây chính là khách hàng. Khách hàng càng tương tác bài viết nhiều thì bạn càng được ưu thế quy đổi ra hợp đồng nhanh và được sponsored tối ưu hình ảnh trên Newfeeds. Vì Facebook lẫn Google, cốt lõi nó muốn tạo những giá trị có lợi nhất cho người dùng. Nên tiền đối với nó không quan trọng. Quan trong la hai thằng đó dựa vào đánh giá tương tác đối tượng mà bạn nhắm đến để đưa ra định giá cho các bạn. Vậy rốt cuộc là gì? 
Bạn chọn nữa nạc nữa mỡ và bạn chạy QC, bạn đang đưa Fanpage của mình vào phân khúc ít người thích, sau đó lại cạnh tranh những người đồng nghiệp. Và cuối cùng là dẫn đến khan hiếm khách hàng trong khi thương hiệu bạn chưa có. Hiếu xin lần nữa phạch toẹt để bạn rõ hơn.
Chụp thương mại và chất là giá cao. Cái bánh là 10 người khách thì bạn đã chọn chỉ có 3 người có thể ăn được mẫu bánh của bạn. Trong đó, 3 người thì có 5 thằng bạn mình giành nữa. Mah 3 người khách này là những người có tiền, khá giả và đủ khả năng chi trả giá tiền bạn đưa ra. Trong khi những người khá giả lại thích chọn những người có thương hiệu. Thế là người có thương hiệu đớp được 2 khách và còn lại 1 khách. Thế thì 1 khách này chia cho 4 thằng còn lại (kể cả bạn), ai giành được vị khách cuối này đây. 
Và như thế, bạn lại cứ chi cho tiền QC và chi rồi lại cứ chi.

Đây chỉ một phần nổi của tảng băng chìm, Hiếu còn chưa nói đến chi tiết: việc bạn sẽ chạy quảng cảo như thế nào (nhắm đối tượng, v...v) hay thủ thuật gì để tăng hiệu quả trong quảng cáo.

Vì bài viết hơi dài nên Hiếu xin mạn phép để 2 nguyên nhân cho bài viết sau. Nên về nguyên nhân 1, Hiếu mong bạn nào đang mắc phải thì phải suy nghĩ lại. Hiếu không bảo bạn rằng: "Hãy thay đổi phong cách hay đại loại là chuyển qua hẳn thương mại. Hiếu mong muốn đây là gì? Con đường nào cũng đến La Mã nên bạn muốn tạo sự khác biệt trong nghề, không có nghĩa là bạn tự bắt buộc mình thể hiện bức ảnh chất đầy nghệ thuật cho khách hàng thấy. Mà bạn có thể tạo nó bằng nhiều cách khác nhau mà không cần thiết phải bấm máy để làm điều đó.\

Xem thêm hình ảnh chụp cũa Bé tại đây.
Xem th
êm Phần 2 tại đây